รักษากระฝ้ารอยดำ

เป็นการฉีดยาที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องลดการผลิตเม็ดสีผิวส่วนเกิน เข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณที่มี ฝ้าหรือกระ เป็นผลทำให้ เม็ดสีลดลง ฝ้า จางลงได้เร็วขึ้น เห็นผลค่อนข้างชัดเจน มีแปะยาชาประมาณ30-45นาทีก่อนการฉีด หลังฉีดอาจมีอาการบวมแดง หรือ แสบได้บ้างแต่จะค่อยๆหายเป็นปกติใน 1-3วัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า

  • แสงแดด เชื่อว่าเป็น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการ กระตุ้นให้เกิดฝ้า ทำให้เป็นฝ้ามากขึ้นหรือ ทำให้ฝ้าเข้มข้น ควร หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยเฉพาะช่วงเวลา 10.00 – 15.00 น. ควรทาครีมกันแดดทุกวัน
  • ฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลง ของระดับฮอร์โมนจะทำให้เซลล์ สร้างเม็ดสีทำงานผิดปกติ เช่นในระหว่างการตั้งครรภ์ในวัยหมดประจำเดือนและการรับประทานยาคุมกำเนิด flabbiness.
  • พันธุกรรม อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้า เนื่องจากพบฝ้าได้บ่อยในชาวเอเชียมากกว่าชาวตะวันตก อย่างไรก็ตามอาจเนื่องมาจากสิ่งแวดล้อมหรือแสงแดดก็เป็นได้ 3-7 days
  • ยา พบว่าผู้ป่วยที่รับประทานยากันซักบางประเภท จะมีผื่นดำคล้ายฝ้าขึ้นบริเวณใบหน้า จึงเชื่อว่ายานี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้า

เครื่องสำอาง การแพ้น้ำหอมหรือสีในเครื่องสำอางอาจทำให้เกอดรอยดำคล้ายฝ้าได้

คำแนะนำ

ควรเข้ารับการบำบัดต่อเนื่องทุก1-2สัปดาห์ อย่างน้อย 10ครั้งขึ้นไปจึงจะเห็นผลที่ชัดเจน หลังฉีดอาจมีอาการบวม แดงแสบเกิดขึ้นได้และจะค่อยๆหายเป็นปกติ , อาจเกิดรอยเขียวช้ำได้ในบางคน แนะนำให้ทำควบคู่กับการทำเลเซอร์จึงจะได้ผลดีที่สุด

ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท